Giá cát đen xây dựng và những ứng dụng tuyệt vời của cát đen

Cát đen là sự góp mặt cần thiết trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Mẫu cát này sở hữu các đặc điểm tốt, giúp đáp ứng được mọi yêu cầu về kỹ thuật, tiêu chuẩn của ngành xây dựng. Cát đen có vai trò rất quan trọng nên việc chọn mua cát đen cũng cần nên lưu ý. Nên mua loại cát sạch và ít tạp chất . Ngoài ra cũng nên lựa chọn mua cát đen xây dựng ở những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng. Để có thể đảm bảo chất lượng cho công trình

Vậy cát đen là gì? Chúng có đặc điểm và thường ứng dụng cho mục đích như thế nào? Đặc biệt giá cát đen bao nhiêu tiền 1 khối? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây và cập nhật mới nhất bảng báo giá cát đen xây dựng 2021 hôm nay.

giá cát đen xây dựng

Cát đen là gì?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại cần có sự phân biệt giữa cát đen và cát vàng để sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Do đó, sử dụng cát đen phù hợp và đạt hiệu quả nhất cho từng công trình xây dựng, thì ta cần hiểu đúng về khái niệm, cũng như các đặc điểm của loại cát này

1/ Đặc điểm của cát đen xây dựng

cát đen là gì

Cát đen xây dựng là hỗn hợp của loại cát mịn và sẫm màu. Một số lượng lớn cát đen được khai thác và sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng. Đáp ứng hầu hết các nhu cầu sản xuất vữa, trát hoặc san lấp mặt bằng…

Nói đến cát đen, người ta thường nói đến cát xây dựng màu nâu sẫm chứ không phải cát màu đen. Vì cát có màu đen là cát quặng phù sa, rất hiếm.

Có hai loại cát đen phổ biến:

+ Cát đen (thường gọi là cát non) chứa nhiều phù sa, sinh vật phù du hoặc tạp chất (cuống lá, cây nhỏ). Được dùng để san lấp nền, mặt bằng, làm đường của các công trình

+ Cát đen lớn được sử dụng để xây dựng và trát tường

2/ Sử dụng cát đen để trộn bê tông được không?

Câu trả lời là không. Gần như không có ai sử dụng cát đen để trộn bê tông.

Nếu đổ bê tông, hiệu quả nhất là nên dùng cát vàng, đặc biệt là cát vàng thô. Tốt nhất là sử dụng cát vàng hạt thô hạt vừa. Nhiều nơi còn dùng sỏi thay cho cát vàng.

cát vàng trộn bê tông

Lý do không dùng cát đen là vì cát đen có kích thước hạt đồng đều và nhỏ hơn nhiều so với cát vàng. Mặt khác, loại cát này chứa nhiều tạp chất hữu cơ hơn nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

3/ Sự khác nhau của cát đen và cát vàng

Cát đen xây dựng:

+ Kích cỡ hạt cát đen nhỏ hơn 0,25mm. Trong thành phần của cát đen có chứa cát mịn (<0,1mm)

+ Thành phần hạt cát đen được đánh giá là khá đồng đều. Có màu xám đến đen, sạch và không lẫn các tạp chất

+ Hiện nay cát đen là loại cát xây dựng có giá thành khá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với giá cát vàng các loại.

cát đen và cát vàng

Cát vàng xây dựng:

+ Kích cỡ hạt vàng từ 1,5 – 3 mm. Có màu vàng, sạch và sắc cạnh. Cát vàng cũng không lẫn chất bẩn hoặc tạp chất.

+ Cát vàng là loại nguyên liệu cứng, nhưng có khả năng thấm hút nhanh và phong hóa khá tốt hơn so với các loại cát khác

cát vàng xây dựng

Cát đen dùng để làm gì?

Cát đen là loại cát được dùng phổ biến nhất trong xây dựng hiện nay. Với đặc điểm là hạt cát nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu từ hơi sẫm đến trắng xám. Cát đen xây dựng thường được sử dụng để trộn cùng với xi măng để làm vữa tạo độ phẳng và mịn.

Chính bởi điều này, cát đen xây dựng có rất nhiều những công dụng tuyệt vời trong thực tế.

Cát đen xây dựng

Cát đen xây dựng

1/ Cát đen trát tường, tô tường

Cát đen được dùng cho vữa xây trát tường, tô tường. Đây là phần da thịt của các công trình. Vì vậy có thể nói cát đen đóng vai trò quan trọng đối với xây dựng. Đặc biệt là các công trình xây dựng nhà cửa.

Cát đen thường được sử dụng nhiều để xây tường, trát và ốp lát các công trình. Bởi có đặc điểm là hạt cát nhỏ, mịn và đều hạt. Nên cát đen khi được trộn với xi măng tạo ra hỗn hợp vữa khi trát tường có khả năng tạo độ phẳng và mịn tuyệt đối. Tạo tính thẩm mỹ cao cho tường nhà.

Cát đen trát tường

Thi công xây – trát tường bằng cát đen

Đây là một trong những ứng dụng tuyệt vời và rõ nét nhất của loại cát đen xây dựng. Cát đen trát tường được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các công trình dân dụng còn bởi có giá thành rẻ, đáp ứng được kinh tế của nhiều hộ gia đình.

2/ Cát đen đổ nền, tôn nền

Đối với các công trình xây dựng nhà ở, nhà xưởng,… Thì người ta thường sử dụng cát đen đổ nền để tăng độ chắc chắn cho nền nhà trước khi xây dựng

Việc thay thế lớp đất yếu bằng lớp cát đen xây dựng để đổ nền giúp mang lại những tác dụng vượt trội đến bất ngờ:

+ Cát đen tôn nền giúp giảm được áp lực của công trình truyền xuống đến trị số nền đất yếu có thể chịu đựng được.

+ Sử dụng cát đen đổ nền làm tăng tính ổn định cho công trình. Kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng lên. Bởi cát được nén chặt nên có tác dụng tăng lực ma sát. Đồng thời làm tăng khả năng chống trượt.

cát đen tôn nền

Cát đen đổ nền

+ Cát đen có khả năng làm tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền. Do đó sẽ giúp làm tăng nhanh khả năng chịu tải của nền. Tăng nhanh thời gian ổn định về độ lún cho công trình

+ Lớp cát đen đổ nền có tác dụng thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp ở dưới đáy móng. Cát đóng vai trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng công trình.

+ Giảm được chiều sâu chôn móng. Giúp tiết giảm được khối lượng vật liệu làm móng

+ Giúp giảm được độ lún và chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bố lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra

3/ Cát đen san lấp mặt bằng

Trên thị trường hiện nay, cát đen đang là một trong những loại cát có mức giá thấp nhất thị trường. Mà vẫn có khả năng chịu tải tốt cho nền, móng của nhiều công trình.

Chính vì cậy mà so với cát xây tô hoặc cát bê tông, cát vàng… Thì cát đen được đánh giá là loại cát phù hợp nhất để sử dụng san lấp mặt bằng

Do đó mà việc sử dụng cát đen san lấp mặt bằng đã trở nên phổ biến và là điều tất yếu được đại đa số các chủ xây dựng đều lựa chọn

cát đen san lấp mặt bằng

Cát đen san lấp mặt bằng

3/ Cát đen thủy sinh

Có thể bạn sẽ không hề biết một tác dụng bất ngờ của cát đen xây dựng trong lĩnh vực thủy sinh. Ngoài việc được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, cát đen còn được các chuyên gia thủy sinh lựa chọn để làm đất trồng các loại cây cảnh trong thủy sinh.

Là một loại cát hạt nhỏ, mịn. Đặc biệt là cát sạch và không lẫn tạp chất. Cát đen xây dựng có khả năng như nuôi dưỡng và được coi là nền đất sống trong các bể cá cảnh.

Cát đen thủy sinh trong bể cả

Cát đen thủy sinh trong bể cả

Ngoài ra, đối với các bể cá ngoài trời, cát đen cũng là một trong những thành phần không thể thiếu góp phần xây dựng nên bể cá ngoài trời.

Với đặc tính dễ sử dụng, phẳng mịn, độ bền cao khi gặp môi trường nước. Cát đen xây dựng được sử dụng như một lựa chọn hàng đầu trong ngành thủy sinh. Đây có lẽ là ứng dụng đặc biệt của cát đen xây dựng mà bạn không ngờ tới.

4/ Cát đen lọc nước

Trong ứng dụng thực tế, cát đen xây dựng còn được sử dụng như một bộ phận lọc nước hữu ích. Với hiệu quả lọc của cát đen xây dựng khá cao. Nó cả khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hoặc những chất lơ lửng trong nước,…

Đặc biệt cát đen còn có khả năng xử lý được Asen trong nước. Một loại chất rất độc khi nhiễm vào nước sẽ gây hại rất lớn cho người sử dụng. Tác dụng mà loại cát này đem lại vô cùng hiệu quả. Nhưng thời gian sử dụng khá lâu và dễ dàng vệ sinh. Chi phí và giá thành lại rất rẻ và không quá cao.

Cát đen lọc nước

Cát đen còn có tác dụng lọc nước

Trong quá trình sử dụng, bạn cần tiến hành vệ sinh bể lọc thường xuyên. Giúp các chất bẩn trôi khỏi bề mặt hạt lọc. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn hạt lọc. Thì tác dụng của cát lọc nước sẽ tốt hơn nhiều.

Các loại cát đen xây dựng phổ biến tại TP HCM

Trên thị trường nước ta hiện nay, có rất nhiều loại cát xây dựng được khai thác và sử dụng. Quý khách hàng có thể tham khao một số loại cát đen thông dụng nhất hiện nay như sau:

1/ Cát đen xây dựng Bình Thuận

Cát đen xây dựng Bình Thuận là loại cát đen được khai thác ở tỉnh Bình Thuận. Một tỉnh nằm ở ven biển duyên hải cực nam Trung bộ. Cát đen Bình Thuận hiện nay đang được rất nhiều các nhà thầu công trình săn đón. Bởi đồi cát Bình Thuận nổi tiếng với loại cát đẹp, mịn và sạch tuyệt vời. Có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu của ngành xây dựng

Một số loại cát

Cát đen xây dựng Bình Thuận

2/ Cát đen xây dựng Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Cát đen xây dựng khai thác ở Thanh Hóa chắc chắn hiện nay rất được lòng người tiêu dùng. Bởi giá thành rẻ nhưng loại cát này có khả năng đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Cát đen xây dựng Thanh Hóa được khai thác và phân phối sử dụng phổ biến trên toàn quốc. Giống như cát Bình Thuận, cát đen Thanh Hóa cũng có đặc tính mịn, phẳng và là loại cát sạch, không bị lẫn tạp chất.

Các loại cát xây dựng

Cát đen xây dựng Thanh Hóa

Cát đen bao nhiêu tiền 1 khối?

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá cát đen xây dựng mới nhất 2021 hiện nay được Sỹ Mạnh cập nhật 24h hằng ngày dưới đấy

1/ 1 khối cát đen bằng bao nhiêu kg?

Trước khi cập nhật giá cát đen bao nhiêu tiền 1 khối? Thì ta nên hiểu và biết cách quy đổi 1 khối cát đen bằng bao nhiêu kg?

Để có thể dự tính được phù hợp số lượng cát cần sử dụng để đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, từ đó có thể dự tính được chính xác về chi phí mua cát đen xây dựng

Cụ thể, đối với cát đen loại hạt nhỏ thì: 1m3 = 1,2 tấn = 1200kg. Có nghĩa là 1 khối cát đen sẽ là 1200 kg

1 khối cát đen bao nhiêu kg

Tuy nhiên, về cơ bản mỗi loại cát đều sẽ có những khối lượng riêng khác nhau. Do đó, khi quy đổi sang đơn vị kilogram thì cũng sẽ có sự chênh lệch.

2/ Giá cát đen san lấp

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Cát san lấp  (Báo giá từng khu vực) 140.000/1m3 Tỉ lệ tạp dưới 20%
2 Xà bần + Đất 600.000/xe ko VAT  

giá cát đen xây dựng

3/ Giá cát đen xây dựng

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Cát xây tô hạt mịn 230.000/1m3  
2 Cát xây tô hạt to 270.000/1m3  
3 Cát bê tông vàng 340.000/1m3  
4 Xà bần + Đất 600.000/xe ko VAT  

Lưu ý:

+ Đơn giá trên đã bao gồm VAT (10%) – bao chi phí vận chuyển tận chân công trình.

+ Thời điểm này do bãi tăng giá nên báo giá cũng thay đổi.

+ Nếu giá vật tư vlxd lên, xuống tùy theo biến động thì công ty sẽ báo cho quý khách hàng biết để cân đối tài chính tiếp tục cấp hoặc hủy Hợp đồng.

+ Phương thức thanh toán: Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi nhận hàng

Địa chỉ mua bán cát đen xây dựng chất lượng, giá rẻ

Công ty SX TM VLXD Sỹ Mạnh là đơn vị số 1 về cung cấp và mua bán cát đen xây dựng các loại tại TP HCM. Cam kết mang đến cho thị trường những sản phẩm cát chất lượng, đạt tiêu chuẩn với mức giá ưu đãi và phải chăng nhất

Sỹ Mạnh – Địa chỉ mua bán cát xây dựng: Cát đen xây dựng, cát vàng xây dựng, cát san lấp, cát bê tông,… Sỹ Mạnh còn cung cấp đầy đủ các loại đá xây dựng và những VLXD cần thiết khác: Đá 1×2, đá 0x4, đá 3×4, đá 4×6, đá 5×7, đá mi sàng, đá mi bụi,…

Ngoài ra đơn vị nhận cung cấp thép xây dựng – thép hộp – tôn – xà gồ – lưới b40…. giá tốt nhất

Khách hàng có thể tham khảo thêm bảng báo giá chung về các loại cát xây dựng phổ biến hiện nay như: giá cát xây tô, cát bê tông, cát san lấp,… Để có thể quyết định lựa chọn mua cát đen xây dựng phù hợp với công trình của mình nhất

Giá cát xây dựng

Cát đen xây dựng 

Hiện nay, công ty Sỹ Mạnh đang có các cơ sở tại hầu hết các quận – huyện trên khắp TP HCM. Nên khi quý khách cần địa chỉ cung cấp cát đen và vật liệu xây dựng giá rẻ. Vui lòng xem danh sách tại:

Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 1 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 2
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 3 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 4
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 5 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 6
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 7 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 8
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 9 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 10
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 11 Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận 12
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận Tân Bình Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận Tân Phú
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận Gò Vấp Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận Phú Nhuận
Cung cấp cát đen và VLXD tại Quận Hooc Môn Cung cấp cát đen và VLXD tại huyện Củ Chi

Để nhận báo giá chi tiết cho dịch vụ cung cấp cát đen tại TPHCM và các vật liệu san lấp như cát, xà bần, sỏi, đá xây dựng các loại. Quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Sỹ Mạnh qua hotline của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất ngay hôm nay!

Leave a Reply