Tìm hiểu các loại gạch block – Bảng báo giá gạch block 9x19x39 mới nhất

Đối với trong ngành xây dựng, gạch block không còn là sản phẩm gì xa lạ. Tuy là một loại chất liệu mới nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Loại gạch này ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng. Để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này và cập nhật báo giá gạch block 9x19x39. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Gạch block là gì

Gạch block là loại gạch mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Dễ hiểu hơn đây là gạch không nung.

gạch block không nung

Tìm hiểu về gạch block không nung

Về bản chất, loại gạch này được tạo thành từ xi măng và một trong các cốt liệu sau: mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt đen, phế thải công nghiệp… Với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, gạch block đã và đang trở thành loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1/ Quy trình sản xuất ra gạch block

Để sản xuất ra gạch block cần trải qua quy trình theo 4 bước sau:

Bước 1. Cấp nguyên liệu gồm có: mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt đen, phế thải công nghiệp…

Bước 2. Máy trộn nguyên liệu: các nguyên liệu được tự động đưa vào máy trộn đảo đều. Sau đó, hỗn hợp nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian được cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào hệ nạp liệu xuống khuôn ép nhờ hệ thống băng tải.

Bước 3. Máy ép tạo hình: Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn. Để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

Quy trình sản xuất gạch block

Quy trình sản xuất gạch block

Bước 4. Chuyển gạch phơi: Tiến hành mang ra phơi nắng, trong quá trình phơi cần phun nước dưỡng hộ để viên gạch được bền chắc

2/ Ưu nhược điểm của gạch block

Ưu điểm 

– Hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết hay tác động của ngoại lực. Do có cường độ chịu lực trung bình đạt tới 80kg/cm2, tỷ trọng trên 1900kg/m3.

– Độ bảo ôn và cách nhiệt tốt, vì thế loại gạch này có thể thay thế được các vật liệu cách nhiệt trên thị trường. Giúp phòng cháy một cách hiệu quả.

– Quy cách và kích thước chuẩn xác giúp nâng cao kiến trúc hiệu quả. Giảm thiểu được kết cấu cốt thép trong công trình xây dựng.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí do loại gạch này có thể tiết kiệm vữa khi xây dựng. Giúp hạ giá thành xây dựng công trình hiệu quả.

– Đa dạng chủng loại, kích thước nên ứng dụng được nhiều công trình khác nhau.

ưu điểm gạch block

Gạch block sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Nhược điểm

Cho dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội thì bên cạch đó gạch block vẫn có một số hạn chế sau:

– Khả năng chịu lực theo phương ngang của gạch block yếu, không như những sản phẩm gạch nung truyền thống

– Gạch block không linh hoạt để sử dụng công những công trình kiến trúc thiết kế với nhiều góc cạnh.

– Gạch block không có khả năng chống thấm tốt nên dễ gây nên tình trạng nứt tường do co giãn nhiệt.

3/ Các dạng gạch block 9x19x39

Gạch block chữ nhật

Các loại gạch block chữ nhật có nhiều ưu điểm đặc trưng của chúng như: khả năng chịu lực tốt, bề mặt đẹp, đa dạng về màu sắc và thiết kế. Dễ dàng lau chùi và đặc biệt là không ứ nước, dễ thi công và giá thành không quá cao.

Gạch block hình chữ nhật

Gạch block hình chữ nhật

Gạch block bát giác

Gạch block bát giác là sản phẩm gạch lát nền có cường độ chịu nén cao. Khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ. Đặc biệt, loại gạch này không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp.

Gạch block lục giác

Gạch lục giác được dùng lát vỉa hè các công trình giao thông công cộng như hè đường, bến bãi, cầu cảng, sân trường, bệnh viện… hoặc sân vườn nhà, biệt thự đòi hỏi cường độ chịu lực cao.

Gạch block lục giác

Gạch block lục giác

Ứng dụng gạch block trong xây dựng

1/ Gạch block lát sân vườn

Gạch block gây ấn tượng bởi có vô vàn hình dáng khác nhau cho bạn chọn. Từ gạch chữ nhật, gạch chữ i, gạch lục giác vỉa hè, gạch con sâu, gạch zic zắc…với bảng màu sắc phong phú chẳng kém.

Điểm cộng của gạch block tự chèn là khả năng thoát nước cao, độ chịu lực lớn. Ngoài ra, chất liệu này dùng lát sàn sân vườn sẽ rất thích hợp vì độ bền màu, khả năng hạn chế mài mòn bề mặt.

 gạch block để lát sân vườn

Sử dụng gạch block để lát sân vườn

2/ Gạch block xây móng

  Với khả năng chịu lực nén ép cao, thích ứng tốt trong môi trường có điều kiện ẩm ướt. Không cần xử lý bề mặt khi xây dựng, độ mịn cao. Nên loại gạch này chuyên dùng xây móng nhà dầy 20, 40 cm.

Sử dụng cốt liệu đá, xi măng liên kết cường độ nén lên đến trên 100 kg/cm2. Đưa trực tiếp vữa xây lên thành viên gạch mà không cần xử lý bề mặt, Cũng có thể dùng để xây tường.

Gạch block xây móng

Gạch block vừa xây móng vừa xây lên tường được

3/ Gạch block xây hàng rào

Nổi bật trên thị trường gạch block được nhiều người dùng để xây đó là gạch block dùng cho việc xây tường rào. Các tường rào hiện nay xây bằng gạch block rất nhiều, nhất là các công trình có diện tích lớn. Vì khi sử dụng gạch block xây tường rào thì sẽ không phải tô trát mà vẫn giữ được chất lượng và tuổi thọ, và nhất là vẻ đẹp của tường rào.

Xây tường rào bằng gạch block

Xây tường rào bằng gạch block rẻ – bền – đẹp

4/ Gạch block lát vỉa hè

Với gạch block lát vỉa hè vì là loại gạch được dùng công nghệ không nung thế hệ mới với các nguyên liệu như cát, xi măng, đá, phụ gia tăng độ cứng, chất độn, bột màu nên có độ bền cao hơn.

Đặc biệt là khả năng chống nước, chống thấm, nhiều màu sắc, hoa văn có khe rãnh bám dính tốt cũng như giá thành rẻ nên được dùng phổ biến trong việc thiết kế đường vỉa hè, công trình đô thị, bến cảng,..

Gạch block dùng để lát vỉa hè

Gạch block dùng để lát vỉa hè

Phân loại gạch block 9x19x39

Gạch block 9x19x39 nghĩa là gạch có kích thước là dài 39cm, cao 19cm, rộng 9cm. Gạch block được sử dụng nhiều trong xây dựng với các sản phẩm gạch block gồm có

1/ Gạch block xi măng

Gạch block xi măng được ứng dụng phổ biến nhiều trong xây dựng như sau:

– Gạch đặc và gạch rỗng để xây tường

– Gạch lát đường, lát vỉa hè và các công trình công nghiệp.

– Gạch viền, gạch trang trí

– Các cấu kiện khác như bó vỉa, gạch kè bờ hồ, sông, biển, gạch bó gốc cây,…

Là loại gạch đáp ứng rất tốt các tiêu chí về kỹ thuật, kết cấu, môi trường, phương pháp thi công,… Thế nên loại gạch này được khuyến khích sử dụng và ưu tiên phát triển.

Tuy nhiên gạch không nung xi măng cốt liệu nặng hơn so với gạch đất nung, thấm nước nhanh hơn.

2/ Gạch block bê tông

Gạch block bê tông

Gạch block bê tông

Đây là loại gạch được sản xuất theo phương pháp rung ép từ hỗn hợp bê tông cứng, thường được sử dụng để xây tường cho các công trình xây dựng.

Theo kích thước cơ bản: 400x220x200, 400x200x200, 400x150x200,…..Gạch block bê tông được phân chia theo từng loại khác nhau như:

– Gạch tiêu chuẩn: là gạch có kích thước cơ bản

– Gạch dị hình: dùng để hoàn chỉnh khối xây như tại các vị trí: gạch nửa, gạch xây góc, gạch có phần rỗng để đặt cốt thép hoặc theo mục đích để trang trí các công trình.

– Gạch thường : có hình dạng giống chữ T và có màu sắc tự nhiên của bê tông.

– Gạch trang trí : gạch được sản xuất có thêm lớp nhẵn bóng hoặc nhám sùi với những màu sắc trang trí khác nhau.

3/ Gạch block tự chèn

Gạch block tự chèn

Gạch block tự chèn có nhiều hình dáng khác nhau

– Loại gạch này được sản xuất theo phương pháp rung ép từ hỗn hợp bê tông cứng. Thường sử dụng loại này để lát vỉa hè, đường phố, sân bãi, quảng trường…

– Gạch block tự chèn có hình dáng rất phong phú, đa dạng. Một số hình dáng và tên gọi thông dụng quy định theo TCVN 6476 :1999

– Ký hiệu quy ước cho bê tông tự chèn được ghi theo thứ tự: tên theo hình dáng – mác gạch – chiều cao – số hiệu tiêu chuẩn.

– Gạch bê tông tự chèn được sản xuất ra có thể không có hoặc có màu trang trí. Đối với gạch có màu trang trí thì độ dày lớp trang trí không nhỏ hơn 7mm và được đồng đều trong một lô.

– Khi bảo quản gạch được xếp ngay ngắn theo từng lô.

– Có thể sử dụng mọi loại phương tiện để vận chuyển gạch, chú ý chèn chặt gạch để không xảy ra tình

trạng sứt vỡ.

4/ Gạch block siêu nhẹ

Được phát minh từ những năm 1920 gạch block siêu nhẹ đã được sử dụng trên toàn thế giới. Loại gạch này đang dần thay thế cho gạch đỏ thông thường. Theo thông tư số 13 tháng 12 năm 2007 của BXD đã chính thức đưa sản phẩm gạch không nung vào sử dụng 100% các công trình.

Gạch block siêu nhẹ

Gạch block siêu nhẹ

Là một loại gạch siêu nhẹ, kết cấu bê tông với đa số các bọt khí nhỏ. Gạch bê tông siêu nhẹ được sản xuất bằng các chất liệu thân thiện với môi trường.

Báo giá gạch block 9x19x39

Sau đây là bảng báo giá gạch block 9x19x39 các loại mới nhất trên thị trường:

STT Tên Sản Phẩm Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Gạch block 9x19x39cm (Mac>50) Viên 6.5 (90x190x390mm)
2 Gach block 9x19x39cm (Mac 75) Viên 7.5 (90x190x390mm)
3 Gạch block 19x19x39cm (Mac >50) Viên 12.5 (190x190x390mm)
4 Gạch block 19x19x39cm  (Mac 75) Viên 13.5 (190x190x390mm)
5 Gạch block trồng cỏ 8 lỗ Viên 13.5 (260x390x75-80mm)
6 Gạch lát vỉa hè (Terrazzo) M2 105 (400x400x27-30mm)

Lưu ý là bảng giá chỉ có tính chất tham khảo. Để biết chính xác về giá gạch block, hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ đến VLXD Sỹ Mạnh theo hotline 0937.181.999. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.

Leave a Reply