Cát xây dựng bê tông – Bảng báo giá cát bê tông cập nhật mới nhất

Cát là loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong xây nhà trọn gói Hà Nội. Không có cát thì mọi công trình dù lớn hay nhỏ đều không thể hoàn thành được. Có rất nhiều loại cát khác nhau, tuy nhiên khái niệm cát xây dựng bê tông vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Cát bê tông là thành phần cấp phối không thể thiếu trong quá trình sản xuất bê tông. Nó được sử dụng rộng rãi trong thi công các công trình. Từ công trình lớn cho tới nhỏ đều cần tới. Vậy cát bê tông là gì?, đặc điểm ứng dụng và giá cát bê tông ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Cát bê tông là gì?

Cát bê tông là một loại cát trong xây dựng. Thông thường cát xây dựng bê tông sẽ có màu vàng là chủ yếu. Với kích thước hạt lớn. Đây là thành phần không thể thiếu giúp bê tông nhanh cứng.

Cát bê tông sau khi khai thác sẽ được rửa sạch và loại bỏ các tạp chất hữu cơ. Và được đảm bảo kích cỡ hạt theo tiêu chuẩn TCVN 1770 – 86. Việc này sẽ giúp đảm bảo cát được sử dụng đúng cho mục đích công việc.

1/ Đặc điểm và phân loại

Đặc điểm 

Loại cát này có đặc điểm là thô, hạt cát to, cỡ hạt không nhỏ hơn 0,25 mm.

Cát bê tông thường là loại màu vàng, sắc cạnh và sạch. Khối lượng riêng khoảng 1400 kg / m3.

Cát bê tông thường được khai thác ở các sông suối lớn để đảm bảo độ sạch. Không chứa nhiều tạp chất, không sử dụng cát biển, mặn vì sẽ ảnh hưởng đến độ cứng. Làm công trình bị ăn mòn gây giảm tuổi thọ của kết cấu.

Nếu cát chứa nhiều tạp chất sẽ làm giảm độ kết dính với xi măng và giảm độ cứng của bê tông.

Cát bê tông

Tìm hiểu về cát bê tông là gì

Phân loại

Cát bê tông gồm 3 loại: cát bê tông vàng, cát bê tông đen và cát bê tông rửa

+ Cát bê tông vàng là cát bê tông loại 1. Có giá cao nhất và chất lượng tốt nhất. Hạt cát màu vàng và tương đối đồng đều

+ Cát bê tông đen là loại cát có hạt cát đen lớn và thường lẫn nhiều sạn

+ Loại thứ 3 là cát bê tông rửa. Loại cát này nhỏ hơn hai loại trên, nhưng rất sạch. Do cát đã qua công đoạn rửa cát của trạm bơm hoặc nhà cung cấp nên có thể dùng để xây tô

Các loại cát trên đều là cát tự nhiên, có độ bền cao, đàn hồi tốt.

2/ Cát xây dựng bê tông tiêu chuẩn 

Là một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong sản xuất bê tông cho các công trình xây dựng. Trước khi được đưa vào sử dụng luôn phải được tuyển chọn chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn được đề ra.

Tiêu chuẩn cơ – lý

Dưới đây sẽ là bảng tiêu chuẩn cơ – lý của cát đổ bê tông

TÊN CÁC CHỈ TIÊU MỨC THEO MÁC BÊ TÔNG
Nhỏ hơn 100 Từ 150 – 250 Lớn hơn 200
Sét, á sét, các tạp chất khác ở dạng cục Không Không Không
Lượng hạt trên 5mm (tính bằng % khối lượng cát) Lớn hơn hoặc bằng 10 Lớn hơn hoặc bằng 10 Lớn hơn hoặc bằng 10
Hàm lượng muối gốc sunfit (tính ra SO3, tính bằng % khối lượng cát) Lớn hơn hoặc bằng 1 Lớn hơn hoặc bằng 1 Lớn hơn hoặc bằng 1
Hàm lượng mica (tính bằng % khối lượng cát) Lớn hơn hoặc bằng 1,5 Lớn hơn hoặc bằng 1 Lớn hơn hoặc bằng 1
Hàm lượng bùn, bụi, sét (tính bằng % khối lượng cát) Lớn hơn hoặc bằng 5 Lớn hơn hoặc bằng 3 Lớn hơn hoặc bằng 3

Yêu cầu kỹ thuật

Thành phần khoáng chất sẽ quyết định chất lượng của cát đổ bê tông. Bao gồm thành phần cấu tạo hạt và hàm lượng tạp chất có trong hạt. Yêu cầu kỹ thuật của cát đổ bê tông bao gồm như sau:

Cát đổ bê tông

Yêu cầu kỹ thuật của cát đổ bê tông

+ Cát dùng để đổ bê tông phải là loại cát sạch, hạt tròn đều và không lẫn tạp chất. Trước khi chia tỷ lệ cát cần được rửa sạch.

+ Bãi chứa cát cần khô ráo và được đổ đống theo khu vực riêng. Không được để lẫn với rác, các tạp chất và các lợi vật liệu khác.

+ Nên sử dụng cát được lấy ở sông lớn và suối vì những nơi này cát sạch và có ít tạp chất hơn.

+ Không sử dụng cát nhiễm mặn hoặc cát ven biển để đổ bê tông. Vì loại cát ở đây thường có lẫn tạp chất gốc sunfat gây ảnh hưởng đến độ cứng của bê tông.

+ Cát mịn chứa nhiều tạp chất như bụi, bùn, sét cúng không nên sử dụng. Bởi những loại cát này sẽ tạo nên một lớp màng mỏng lên trên bề mặt bê tông. Làm giảm sự kết dính và độ cứng của bê tông.

Cho nên để bê tông đạt chất lượng tốt nhất cần lựa chọn loại cát kĩ lưỡng và có đặc tính phù hợp.

3/ Công dụng của cát bê tông

Cái tên của nó đã nói lên công dụng chính của loại cát này đó chính là dùng để đổ bê tông.

Là một thành phần chính và không thể thiếu để sản xuất ra bê tông. Ngoài ra còn được sử dụng để đổ nền, móng, cột, trụ chống đỡ,…

Khi trộn bê tông người ta thường hay sử dụng cát vàng bê tông. Với khả năng thấm hút nhanh nên tạo điều kiện cho bê tông nhanh cứng hơn. Chính vì vậy chúng là nguyên liệu được sử dụng nhiều tại các trạm trộn để sản xuất ra bê tông thương phẩm. Có chất lượng tốt phù hợp với mọi hạng mục công trình.

ứng dụng cát bê tông

Ứng dụng của cát bê tông trong xây dựng

Sự khác nhau giữa cát đổ bê tông và cát xây

Có rất nhiều người không phân biệt được cát đổ bê tông và cát xây. Vậy để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu xem chúng có điểm gì khác nhau và cách nhận biết ra sao nhé:

Phân biệt cát xây và cát bê tông

Cách nhận biết cát bê tông và cát xây

Cát đổ bê tông

Cát dùng để đổ bê tông có mô đun độ lớn từ 2,0 đến 3,3. Cỡ hạt nhỏ hơn 0,25 mm. Có màu vàng, sạch và sắc cạnh. Thể tích của cát bê tông hạt to vào khoảng 1400 kg/m3.

Trong cát xây tô hàm lượng muối gốc sunfat, sunfit không vượt qua 1% trên tổng khối lượng chung.

Ngoài ra hàm lượng các chất bùn đất, hữu cơ không được vượt qua 5% trên tổng khối lượng chung. Hàm lượng mica có trong cát cũng không được vượt quá 1% trên tổng khối lượng.

Cát dùng để xây trát

Cát được sử dụng cho xây trát sẽ có mô đun lớn từ 0,7 trở lên. Hàm lượng gốc muối sunfat, sunfit không vượt qua 1% khối lượng chung.

Hàm lượng bùn sét, hữu cơ chứa trong cát không được vượt qua 5% khối lượng chung. Cát không được chứa sét hay á sét và các tạp chất khác ở dạng cục. Hàm lượng sỏi phải có đường kính từ 5 mm – 10 mm.

Giá cát bê tông mới nhất hôm nay

Sau đây là bảng giá vật liệu xây dựng nói chung và cát bê tông nói riêng được cập nhật mới nhất. Mời quý khách hàng tham khảo:

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Cát san lấp  (Báo giá từng khu vực) 140.000/1m3 Tỉ lệ tạp dưới 20%
2 Cát xây tô hạt mịn 230.000/1m3  
3 Cát xây tô hạt to 270.000/1m3  
4 Cát bê tông vàng 340.000/1m3  
5 Đá 1×2 (Đen) 270.000/1m3  
6 Đá 1×2 (Xanh) 350.000/1m3  
7 Đá Mi Sàng 210.000/1m3  
8 Đá Mi bụi 200.000/1m3  
9 Đá 0x4 ( Xám) 230.000/1m3  
10 Đá 0x4 (  Đen) 200.000/1m3  
11 Đá 4×6 290.000/1m3  
12 Xà bần + Đất 600.000/xe ko VAT  

Lưu ý: Giá vật liệu xây dựng có thể thay đổi tại thời điểm mà quý khách tham khảo và đặt mua. Chính vì vậy, quý khách nên thường xuyên theo dõi giá đá trên thị trường. Mọi thông tin về giá sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ và mang đến giá tốt nhất cho quý khách.

  • Đơn giá trên đã bao gồm VAT (10%) – bao chi phí vận chuyển tận chân công trình.
  • Phương thức thanh toán, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi nhận hàng

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại cát khác như: cát xây tô, cát san lấp, cát vàng,…

Địa chỉ cung cấp cát xây dựng bê tông uy tín, giá tốt

Cát bê tông vốn là mọt thành phần vô cùng quan trọng đảm bảo chất lượng cho bê tông và tuổi thọ của công trình. Cho nên cần lựa chọn cát đổ bê tông thật kĩ càng theo tiêu chuẩn. Và một việc quan trọng không kém đó là lựa chọn được nơi cung cấp uy tín để có thể mua được loại cát đúng chuẩn chất lượng.

Vật liệu xây dựng Sỹ Mạnh luôn tự hào là một công ty chuyên cung cấp cát bê tông uy tín số 1 hiện nay. Phục vụ hàng nghìn công trình lớn nhỏ trong suốt hơn 10 năm hoạt động trên thị trường.

dịch vụ san lấp mặt bằng sỹ mạnh

Chúng tôi luôn luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm như cát bê tông, cát xây tô, cát san lấp,… chất lượng nhất với mức giá tốt nhất.

giá cát bê tông hôm nay

Sỹ Mạnh chuyên cung cấp cát bê tông chất lượng

Chất lượng đã được nhiều khách hàng thẩm định trong thời gian qua. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì Sỹ Mạnh luôn liên kết với những đối tác uy tín trên thị trường để cung cấp cho khách hàng. Mức giá mà chúng tôi đưa ra cũng hết sức ổn định để mang lại quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo hotline của chúng tôi để đươc tư vấn và báo giá chính xác nhất cho sản phẩm mà quý khách hàng đang quan tâm!

Leave a Reply