[Hot] Cập nhật giá trát tường mới nhất năm 2022

Trát tường là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà. Việc trát tường giúp ngôi nhà của bạn nâng cao được giá trị thẩm mỹ. Không chỉ có như vậy mà việc trát tường cũng giúp công trình của bạn vững chắc hơn. Vậy Giá cát trát tường hiện nay là bao nhiêu?. Và bạn đã biết khi trát tường thì dùng loại cát nào cho phù hợp?. Nên dùng cát đen hay cát vàng?. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó ngay sau đây nhé!.

Giới thiệu về cát trát tường

Khi trát tường ngoài việc bạn chỉ quan tâm tới xi măng ra thì bạn cũng cần phải quan tâm tới cát trát tường. Loại cát dùng để trát tường phải là loại đảm bảo nhỏ, mịn và sáng. Như vậy khi trát tường mới có bằng phẳng. Đặc biệt khi trát thì lên tránh những lỗ nhỏ li ti. Điều này đối với nhiều người còn quan trọng hơn cả giá cát trát tường bao nhiêu?.

cát trát tường

Đặc biệt trong khi sử dụng cát trát tường thì bạn cũng phải lưu ý trát tường dùng cát gì?. Dùng làm sao cho phù hợp. Đồng thời khi lựa chọn cát để trát tường bạn cũng phải xem loại cát mà bạn đang có ý định sử dụng có đạt tiêu chuẩn hay không?.

 

 

Tiêu chuẩn của cát trát tường

Có rất nhiều người thường rất hay bỏ qua việc lựa chọn cát trát tường sao cho phù hợp với tiêu chuẩn. Việc bạn lựa chọn được cát trát tường phù hợp nó sẽ giúp bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí. Mà nhìn bức tường của bạn sau khi trát nhìn cũng sẽ đẹp hơn. Say đây sẽ là tiêu chuẩn cơ bản khi chọn cát trát tường:

+ Sử dụng loại cát trát tường phải dùng là loại cát nhỏ và hạt mịn và tương đối đồng đều. Tránh trường hợp sau khi trát xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trên tường

+ Cát phải đảm sạch và không lẫn tạp chất

+ Sử dụng cát có kích cỡ hạt từ 0 đến 0.25 mm. Như vậy mới đảm đảm bảo được độ nhẵn cho tường

Trát tường dùng cát gì cho phù hợp

giá cát trát tường

Có rất nhiều người hiện nay ngoài việc quan tâm tới giá cát trát tường bao nhiêu?. Họ còn quan tâm tới việc làm sao để tìm được loại cát trát tường cho phù hợp. Thực tế khi trát tường bạn sẽ có 2 phương án để chọn. Đó là: cát vàng và cát đen. Nhưng câu hỏi đặt ra là trong 2 loại cát này thì nên sử dụng loại cát nào?.

Dùng loại cát nào để có thể vừa đảm bảo tính an toàn và lại đảm bảo được bề mặt mịn đẹp và đáp ứng được tính thẩm mỹ tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu và phân tích điều này ngay trong đoạn tiếp theo nhé!.

Trát tường bằng cát vàng

Trong việc lựa chọn các loại cát để trát tường. Đã có rất nhiều người tính tới chuyện sử dụng cát vàng để trát tường. Tuy nhiên, loại cát này thường sẽ không dược khuyến khích. Tại sao lại như vậy?.

+ Giá cát vàng trát thường sẽ cao hơn cát đen rất nhiều. Nếu như bạn dùng cát vàng để trát tường điều này sẽ làm công trình của bạn bị đội chi phí thi công

+ Kích thước của hạt cát vàng lớn từ 1,5-3 mm. Khi đó trát tường bằng cát vàng sẽ làm tường bị xù xì và không đẹp

cát trắng với cát đen

Trát tường bằng cát đen

Ngược lại với cát vàng thì việc bạn tô tường bằng cát đen sẽ được dùng phổ biến hơn. Bởi vì:

+ Thông thường thì cát đen có cỡ hạt thấp hơn 0,25 mm

+ Hạt cát đen đảm bảo được yếu tố nhỏ và mịn. Điều này rất thích hợp khi sử dụng để tô tường. Đồng thời, nó còn có thể khắc phục nhược điểm là bị xù xì so với việc dùng cát vàng

+ Cát đen trong  khi kết hợp với xi măng cũng giúp làm tăng độ mịn và bóng cho vữa trát

+ Đặc biệt là giá cát trát tường đen sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cát vàng. Như vậy có thể giúp giảm chi phí khi thi công

Như vậy qua phân tích rõ ràng. Bạn cũng có thể nhận thấy rõ ràng rằng. Việc sử dụng cát trát tường bằng cát đen sẽ mang lại hiệu quả và tốt hơn so với cát vàng. Còn nếu như trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng cát vàng để trát tường. Vậy thì bạn hãy trộn với cát đen theo tỷ lệ cũng như thành phần hạt có kích thước tiêu chuẩn từ 0.7 – 1.4 mm.

Những lưu ý khi chọn cát trát tường

Khi trát trường điều quan trọng nhất là bạn nên biết sử dụng chọn cát trát tường phù hợp. Bởi vì nếu như chúng ta mà chọn nhầm loại cát. Điều này sẽ có thể dẫn tới tình trạng tường có xuất hiện những lỗ nhỏ li ti. Điều này sẽ làm mất đi yếu tố  thẩm mỹ của ngôi nhà..

Việc tiến hành trát tường thì cần phải đảm bảo được độ đẹp và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Đặc biệt khi trát tường thì cần phải đảm bảo được tính tỉ mỉ trong từng mảnh trát vữa. Việc bạn quan tâm tới từng chi tiết như vậy mới tránh được những vệt xù xì trong lúc trát.

cát đen trát tường

Đặc biệt bạn cũng cần phải cân nhắc về giá cát trát tường trong khi sử dụng. Tránh trường hợp lựa chọn các loại cát quá đắt để rồi sau khi hoàn thiện công trình. Chi phí vật liệu xây dựng lại quá cao so với dự tính ban đầu. Và đặc biệt khi lựa chọn cát trát tường bạn cũng cần phải quan tâm tới việc lựa chọn xi măng trát tường phù hợp với loại cát mà bạn đang sử dụng.

Và điều quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn loại cát trát tường sao cho phù hợp. Như vậy tường nhà bạn mới có thể đảm bảo được mịn đẹp. Theo như phân tích ở trên thì bạn nên dùng loại cát đen để trát tường là tốt nhất. Đặc biệt là bạn cũng cần phải quan tâm tới chất lượng, tiêu chuẩn của cát. Ví dụ như: hạt cát mịn, kích thước cát đạt 0 đến 0.25 mm. Và cát phải sạch không pha với tạp chất.

Giá cát trát tường là bao nhiêu?

Cát trát tường trên thị trường có có 2 loại được sử dụng rất phổ biến. Đó là: cát vàng và cát đen. Vậy hãy thử so sánh xem giá thành của 2 loại cát  này trên thị trường có mức giá như thế nào nhé!.

STT Loại cát ĐVT Đơn giá
2 Cát đen (xe nhỏ) M3 90.000-130.000
3 Cát đen (xe to) M3 130.000-160.000
4 Cát vàng mờ (xe nhỏ) M3 160.000-200.000
5 Cát vàng mờ (xe to) M3 210.000-290.000
6 Cát vàng thô (xe nhỏ) M3 320.000-380.000
7 Cát vàng thô (xe to) M3 385.000-460.000

Như vậy là qua bài viết bạn đã biết được nên sử dụng loại cát nào để trát tường rồi phải không?. Đặc biệt là bạn cũng biết được mức giá cát trát tường. Dựa vào những thông tin về giá cát trát tường bạn có thể cân nhắc được chi phí và lên kế hoạch cụ thể trước khi đi vào hoàn thiện cho ngôi nhà.

Leave a Reply