Đổ bê tông sàn nên chọn mác bao nhiêu là hợp lý?

Đổ bê tông sàn mác bao nhiêu là hợp lý? là câu hỏi mà rất nhiều chủ công trình thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đổ bê tông sàn mác bao nhiêu là hợp lý?

Mác bê tông là gì?

Mác bê tông là đại lượng biểu thị cho cường độ chịu nén của bê tông sau 28 ngày sau khi đổ. Tại sao là 28 ngày? Vì sau khi đổ bê tông, quá trình đông cứng và mực độ pháo triển cường độ bắt đầu. Sau 28 thì bê tông đã đạt cường độ gần như hoàn toàn (khoảng 99%).
Mác bê tông được ký hiệu bằng chữ M.

mac-be-tong

Mác bê tông được phân loại từ 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600.

Vậy đổ bê tông sàn mác bao nhiêu?

Đổ bê tông sàn mác bao nhiêu?

Trong công trình xây dựng khi thi công đổ bê tông sàn người ta sử dụng bê tông thương phẩm mác #250 để thi công.

Mác bê tông 250 là bê tông thương phẩm chất lượng cao. Có ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn. Được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn. Được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 220 kg/cm². Cường độ chịu nén của bê tông mác 250 là 100 kg/cm².

be-tong-mac-250

Quy trình đổ bê tông sàn

Không cần yêu cầu quá cao trong công tác chống thấm, chống nóng. Bê tông phải được đổ theo hướng giật lùi và thành một lớp tránh hiện tượng phân tầng có thể xảy ra.

Sàn trung bình có độ dày từ 8 đến 10 cm, mỗi dải rộng từ 1 đến 2m. Đổ xong một dải mới sang dải tiếp theo. Khi đổ bê tông cách sàn cách dầm chính khoảng 1m thì tiến hành thi công đổ bê tông dầm chính.

Đổ bê tông vào dầm cách mặt trên cốp pha sàn từ 5 đến 10cm thì tiếp tục đổ bê tông sàn. Sử dụng đầm dùi để dùi chặt bê tông dính kết với nhau yêu cầu khi đổ phải thực hiện theo đúng quy trình.

Bước 1 : Lấy cốt sàn

 • Được thực hiện đúng theo phương pháp đo mực nước chuẩn.
 • Cốt sàn thấp nhất bằng 0.
 • Xử lý nền đất sao cho bằng phẳng, chắc chắn. Đảm bảo độ chịu lực, chịu tải trong cho nền nhà.
lay-cot-san-be-tong

Bước 2 : Chống thấm

 • Đây là công việc bắt buộc và vô cùng quan trọng. Có ảnh hưởng đến chất lượng công trình về lâu dài. Nhằm mục đích chống thẩm thấu hóa chất, dung dịch có hại cho bê tông, thẩm thấu hơi ẩm từ nền lên sàn bê tông. Hoặc chống mất nước trong quá trình thủy hóa, giảm tiêu hao nước…
 • Có thể thực hiện chống thấm bằng cách : trải vải địa kỹ thuận hoặc vải PP dệt, kết hợp phủ màng bitum nhũ tương. Trải vải PE, trải tấm Bitum cuộn dán nóng hoặc nguội.
 • Quy trình chống thấm giúp chống chịu hơi ẩm từ dưới lên. Hỗ trợ quá trình thủy hóa, giảm mất nước, giẩm chi phí bảo dường nền.

 

chong-tham-san-do-be-tong

Bước 3 : Xử lý bề mặt sàn

Bề mặt sàn cần phải được xử lý sạch sẽ nhằm đảm bảo quá trình đổ sàn bê tông diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 4 : Đổ bê tông sàn

 • Sử dụng mác bê tông 250.
 • Thiết kế các khe dãn nở trên sàn.
 • Tiến hành đổ bê tông và cán phẳng. Chúng ta nên chia sàn thành các diện tích nhỏ từ 1 đến 2m. Đổ lần lượt theo dải. Khi đổ đến cách dầm chính khoảng 1m thì bắt đầu đổ dầm chính.
 • Đợi 3h để lớp bê tông bắt đầu tách nước trên bề mặt và đợi đến khi có thể đi lại được.
 • Sử dụng máy xoa nền xoa toàn bộ nền để tạo độ phẳng cho sàn
xu-ly-mat-san-do-be-tong

Bước 5 :Bảo dưỡng sàn

Sàn sau khi đổ bê tông cần được giữ ẩm trong 7 ngày tiếp theo bằng cách tưới nước liên tục. Bảo dưỡng trong vòng 28 ngày kể từ ngày đổ

Lưu ý khi đổ bê tông sàn

Trong quá trình thi công bê tông cần chú ý độ an toàn, điều kiện thời tiết. Phải thi công bê tông tươi nhanh chóng, tránh ngắt quãng trong khi thi công bê tông sàn tầng.

Yêu cầu kỹ thuật khi thi công đổ bê tông sàn

 • Mặt sàn phải đảm bảo có sức chịu lực tốt : phải đủ khô là khi sờ tay vào không thấy ẩm hoặc lạnh, có thể thấm hút nước.
 • Toàn bộ khối sàn phải được bằng phẳng.
 • Ngoài sản phải đủ độ mịn và độ xốp để tạo ra một mặt sàn đủ ma sát, bám dính tốt với nền.
 • Cần chú ý xem khi nào nên trộn lại bê tông : Vữa bê tông đã trộn khoàng 1h30 phút mà chưa đổ vào khuôn thì cần phải trộn lại. Không nên thêm nước vào. Vì vữa bê tông ngót nước, thao tác kém linh hoạt hơn. Tuy nhiên chất lượng lại không bị giảm

Hình ảnh đổ bê tông sàn

do-be-tong-san-mac-bao-nhieu

Chuẩn bị vật dụng trước khi đổ bê tông sàn

Chuẩn bị vật dụng cần thiết trước khi đổ bê tông trời mưa

 • Khi dự báo thời tiết báo hôm đó trời mưa thì bạn nên chuẩn bị trước mốt số vật dụng cần thiết để che mưa cho công trình.
 • Chuẩn bị từ 1 -2 tấm bạt lớn, dày để che chắn nếu lượng nước mưa và thời gian mưa lớn.
 • Kiểm tra hệ thống thu, thoát nước đảm bảo nếu mưa lớn sẽ thoát nước nhanh mà không bị ứ đọng lại. Nhất là phần bê tông mới đổ

Sự cố đổ bê tông xong gặp mưa

Nên dùng nilon hoặc bạt che chắn để nước mưa không xối trực tiếp lên bề mặt bê tông.

Với bê tông sàn vừa đổ

Mưa càng to sẽ càng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng bê tông tươi. Cách tốt nhất là làm sao ít nước nhất có thể tiếp xúc với bề mặt bê tông. Vì vậy, bạn sẽ cần đánh giá được lượng nước mưa để đưa ra những biện pháp phòng tránh hợp lí nhất. Để tránh lãng phí tiền bạc công sức của nhân công lao động.

Nếu trời mưa lất phất hạt nhỏ thì mưa sẽ không gây hại tới lớp bê tông tươi vừa đổ. Một chút nước mưa sẽ là chất bảo dưỡng cho lớp bê tông của các bạn.

Bê tông sàn đổ lâu rồi

Với trường hợp đổ bê tông sàn xong cách vài tiếng, thì có thể dùng tay sờ thử. Nếu thấy đủ độ cứng rồi thì không cần phải lo nữa.

Chi phí đổ 1m2 sàn bê tông cốt thép là bao nhiêu

Đơn giá thi công đổ sàn bê tông với diện tích nhỏ hơn 200m2( chưa gồm thuế VAT)

 • 550.000D/m2 với các công trình có khẩu độ dầm P113 từ 1m đến 3.9m.
 • 600.000D/m2 với công trình có khẩu độ dầm P114 từ 3m đến 4.7m .

Để đổ 1m2 sàn bê tông cốt thép cần các nguyên vật liệu như : cát, đá, xi măng. Vì giá của các vật liệu này thường xuyên thay đổi, vì thế đơn giá đổ sàn bê tông cốt thép cũng thay đổi vào từng thời điểm.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0937.181.999 hoặc 0797.181.999 hoặc 0369.181.999 hoặc 0989.469.678

 

Leave a Reply