Tìm hiểu gạch 2 lỗ là gạch gì? Báo giá gạch xây 2 lỗ mới nhất hiện nay

Gạch lỗ được chia thành nhiều loại khác nhau như: gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 6 lỗ,… quy trình sản xuất giống nhau. Nhưng tùy thuộc vào số lỗ mà người ta sử dụng ở những khu vực khác nhau. Sau đây cùng tìm hiểu gạch 2 lỗ là như thế nào nhé

Gạch 2 lỗ là gạch gì

Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là đất sét. Trải qua thời gian nung nóng với nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian quy định.

gạch 2 lỗ

Tìm hiểu gạch 2 lỗ là gạch gì

1/ Ứng dụng gạch xây 2 lỗ trong xây dựng

Gạch có màu đỏ hồng và được sử dụng tại những công trình nhỏ. Không yêu cầu quá cao về tính năng chịu lực và độ chống thấm bởi cấu tạo của gạch thông tâm 2 lỗ.

Chính vì vậy mà gạch được khuyến cáo không nên sử dụng để xây dựng tại những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh, tường rào, cổng ngõ….

Loại gạch này thường được sử dụng tại những vị trí không có yêu cầu cao về chịu lực hoặc chống thấm.

2/ Đặc tính gạch 2 lỗ

Ưu điểm của gạch 2 lỗ

Gạch lỗ xây nhà có ưu điểm nổi bật đó là màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Khi xây dựng tạo nên một màu gạch tự nhiên rất đẹp. Nhiều gia đình ngày nay còn xây mộc loại gạch này đem lại một không gian độc đáo, sang trọng.

Gạch 2 lỗ xây mộc

Gạch 2 lỗ xây mộc mang lại nét độc đáo

Sản phẩm gạch 2 lỗ có khả năng cách âm thanh, cách nhiệt khá tốt. Bởi vậy nó tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

So với gạch đặc thì giá gạch lỗ xây nhà có chi phí thấp hơn rất nhiều, do tốn ít nguồn nhiên liệu hơn. Chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Gạch 2 lỗ có trọng lượng nhẹ hơn các loại gạch thông thường. Giúp cho quá trình xây dựng được nhẹ nhàng, giảm bớt sức lao động của con người.

Nhược điểm

Tuy nhiên loại gạch này lại có khả năng chịu lực và chống thấm kém hơn so với gạch đặc. Khả năng chịu lực của gạch lỗ ở mức trung bình. Cùng khả năng chống ẩm, chống nước của gạch cũng chỉ đạt mức tương đối.

Chính vì vậy sản phẩm này thường chỉ sử dụng để xây tường ngăn cách giữa các phòng hay gần khu vực trên mái để phù hợp với tính chất của gạch. Khi sử dụng gạch có lỗ thì bạn không nên khoan tường để treo, móc đồ vì sẽ dễ làm gạch bị vỡ.

Phân loại gạch 2 lỗ

1/ Gạch 2 lỗ tuynel (gạch nung)

Được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian nhất định. Gạch thường có màu cam hoặc màu đỏ sẫm tùy vào thời gian nung và loại đất sét. Gạch lỗ đất sét nung là một trong những loại gạch được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng từ xưa đến nay.

Gạch tuynel 2 lỗ

Gạch tuynel 2 lỗ

 • Với loại gạch 2 lỗ thường có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển trong thi công, giá thành rẻ tiết kiệm được chi phí.
 • Gạch tuynel 2 lỗ có thể sử dụng rộng rãi trong các công trình kết cấu đặc biệt. Gạch dùng để xây tường ngăn, xây trang trí không tô. Phù hợp xây dựng nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng….
 • Thường được sử dụng trong các công trình nhỏ. Hạn chế hoặc không nên dùng xây để làm móng nhà. Hay những vị trí yêu cầu chịu lực và chống thấm cao như nhà tắm, tường rào.
 • Chúng có khả năng cách nhiệt, cách âm cực tốt. Loại gạch này thường được ưa chuộng sử dụng trong các công trình nhà chuyên dụng cao cấp.

2/ Gạch không nung 2 lỗ (gạch block)

Gạch không nung 2 lỗ được sản xuất từ nhóm nguyên vật liệu đá, cát, xi măng và chất phụ gia tăng cường thường có màu xám trắng. Loại gạch block có phần được sử dụng phổ biến hơn. Bởi có khả chống thấm, chống ẩm và cách âm cao, ít bị rong rêu.

Gạch không nung 2 lỗ

Gạch không nung 2 lỗ

Khác với các loại gạch 2 lỗ đất sét nung. Loại gạch 2 lỗ không nung có khả năng chịu lực và khoan vít cao hơn hẳn. Độ bền của loại gạch này cũng khá cao. Chính vì vậy thường được dùng để xây dựng hàng rào.

Tuy nhiên, gạch lỗ không nung có nhược điểm về mẫu mã và màu sắc kém đa dạng. Không được như gạch lỗ nung. Bề mặt không nhẵn, bóng như gạch lỗ nung.

Là gạch xây không trát, xây móng, gạch xây tường bao, nhà xưởng, xây cao ốc, nhà riêng, biệt thự, xây cách âm, cách nhiệt, xây tổ chim yến hoặc trang trí sân vườn,…

Định mức xây gạch 2 lỗ

1/ Gạch 2 lỗ bao nhiêu viên 1m2

Để tính được xây gạch 2 lỗ bao nhiêu viên 1m2 cần phải xác định tường xây là loại tường gì? Lựa chọn xây tường 10 hay tường 20?

ĐỊnh mức xây 1m2 tường

ĐỊnh mức xây gạch 2 lỗ

Chính vì sự khác nhau về kích thước gạch nên quy chuẩn để tính số lượng gạch cho tường 10 hay tường 20 là khác nhau.

 • Định mức xây 1m2 tường 10 : Thông thường đối với tường 10 thì trung bình trên 1m2 sẽ sử dụng 55 viên gạch. Còn đối với tường 20 thì trung bình 110 viên/1m2, tường 220 thì hơn một chút khoảng 125 viên/1m2.
 • Định mức xây 1m2 tường 20 : Thông thường đối với 1m2 tường 220 sẽ sử dụng khoảng 570 viên.

2/ 1 viên gạch 2 lỗ nặng bao nhiêu kg

Trên thị trường có nhiều loại gạch xây khác nhau và mỗi loại gạch mang hình dáng khác nhau vì thế kéo theo trọng lượng của mỗi viên gạch cũng hoàn toàn không giống nhau.

1 viên gạch 2 lỗ nặng bao nhiêu kg

1 viên gạch 2 lỗ nặng bao nhiêu kg

Cũng có nhiều loại gạch tuy có kích thước giống nhau nhưng lại mang trọng lượng khác nhau. Ví dụ như gạch chỉ đặc có kích thước 65x90x210 mm thì có trọng lượng là 2,3 kg/viên. Còn gạch hai lỗ đất nung có kích thước 65x90x210 mm lại có trọng lượng là 1,9 kg/viên.

Sau đây hãy tham khảo qua trọng lượng của một số loại gạch:

 • Gạch chỉ các loại: 2,30 kg/viên.
 • Gạch thẻ: 1,60 kg/viên.
 • Gạch nung 4 lỗ: 1,60 kg/viên.
 • Gạch cách âm, cách nhiệt: 4,40 kg/viên.
 • Gạch trang trí (20x20x6 cm): 2,15 kg/viên.
 • Gạch xi măng hoa (15x15x1,5 cm): 0,75 kg/viên.
 • Gạch men sứ (10x10x0,6 cm): 0,16 kg/viên.
 • Gạch lát granito: 56,0 kg/viên.

Gạch 2 lỗ giá bao nhiêu

Gạch tuynel 2 lỗ là là một vật liệu không thể thiếu cho các công trình xây dựng nhà ở, dân dụng,…Trên thị trường giá của gạch 2 lỗ thường giao động từ 1.400 đồng – 1.600 đồng/ viên.

Gạch 2 lỗ giá bao nhiêu

Gạch 2 lỗ giá bao nhiêu

Bởi nhu cầu sử dụng gạch xây dựng trên thị trường hiện nay chưa khi nào có dấu hiệu thuyên giảm. Do đó, có khá nhiều đơn vị nhận cung cấp các loại gạch xây dựng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Công ty SX TM VLXD Sỹ Mạnh hiện nay đang được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và cung cấp gạch xây dựng số 1 thị trường. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm gạch xây dựng chất lượng đạt TCVN mới nhất. Cam kết bán hàng 100% bán hàng nhà máy có nhãn mác của nhà sản xuất.

Để nhận báo giá gạch 2 lỗ chính xác nhất. Hãy liên hệ tới hotline 0937 181 999 của Sỹ Mạnh nhé.

CÔNG TY SX TM VLXD SỸ MẠNH

Trụ sở chính : 550 đường Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM

Leave a Reply